Năm 2022 : 6.260

Trường mầm non Độc Lập đón đoàn đánh giá ngoài của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường mầm non đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường mầm non; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường chuẩn Quốc gia theo Thông tư 19/ 2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn số 5942/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài trường mầm non.

Trong không khí tưng bừng hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Thực hiện Quyết định số 1146/QĐ-SGDĐT ngày 18/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc thành lập các Đoàn Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tháng 8/2020. Ngày 31/08/2020 đoàn đánh giá ngoài khảo sát chính thức tại Trường Mầm non Độc Lập với nội dung nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp. Đoàn đánh giá ngoài đã chỉ ra cho trường thấy những điểm mạnh, điểm yếu cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường Mầm non Độc Lập đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục ở mức độ 2 và công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

I. Thành Phần

* Đoàn Kiểm tra

Bà: Trần Thị Thúy - Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT Thái Nguyên -  Trưởng đoàn

Bà: Lưu Thị Kim Phượng - Chuyên viên phòng GDMN, Sở GDĐT Thái Nguyên - Thư ký

Bà: Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Chuyên viên phòng GDMN, Sở GDĐT Thái Nguyên - ủy viên

Bà: Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT Tỉnh Thái Nguyên

Bà: Bùi Thu Hà – Chuyên viên Phòng GDĐT Sông Công

Bà: Nguyễn Thị Thủy - Chuyên viên Phòng GDĐT Phổ Yên

Bà: Nguyễn Tuyết Nhung – Hiệu trưởng Trường Mầm non Động Đạt 1 huyện Phú Lương

* Lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố

- Bà: Nguyễn Thị Phương Lan - Phó Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo thành phố

- Bà: Hoàng Thu Hiền - Chuyên viên phòng Giáo dục Đào tạo thành phố

* Lãnh đạo UBND Phường Trung Thành

- Ông: Trương Việt Hoàng – Phó Chủ tịch UBND Phường Trung Thành

* Nhà trường

- Các đồng chí phụ trách 5 tiêu chuẩn.

II. Nội Dung:

1. Bà Lưu Thị Kim Phượng - Thư ký đọc quyết định thành lập đoàn, phân công hiệm vụ đoàn đánh giá ngoài trường Mầm non Độc Lập.

2. Đoàn đánh giá nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, tư vấn cho nhà trường những điểm mạnh, yếu, kế hoạch cải tiến thông qua các thành viên trong đoàn tự đánh giá của nhà trường

3. Kết luận của đoàn đánh giá

4. Phát biểu chỉ đạo của đồng chí trưởng đoàn

5. Ý kiến của nhà trường về kết luận của đoàn đánh giá

6. Ý kiến của lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố.

7. Ý kiến của Lãnh đạo UBND Phường Trung Thành

Sau đây là một số hình ảnh làm việc của đoàn đánh giá