Nằm ở vị trí trung tâm của khu vực phía Nam Thành phố thái nguyên, Trường mầm non Độc Lập với đội ngũ giáo viên trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết với nghề không chỉ là ngôi trường mà còn là ngôi nhà thân thương của các bé và là nơi đặt trọn niềm tin của các bậc phụ huynh

        Trường Mầm Non Độc Lập được thành lập từ ngày 31/3/1997, tiền thân là nhà trẻ đồi Độc Lập thuộc ngành đời sống công ty Gang Thép Thái Nguyên. Gồm 12 lớp học trong đó có 3 lớp nhà trẻ, 9 lớp mẫu giáo. Những năm đầu cơ sở vật chất còn nghèo nàn lạc hậu với 3 dãy nhà cấp 4 được công ty Gang Thép đầu tư xây dựng từ những năm trước. Sau hơn 25 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, hiện nay nhà trường đã có một nhà hiệu bộ khang trang, hệ thống bếp một chiều hiện đại và dãy nhà 3 tầng 4 phòng học và dãy nhà 2 tầng 8 phòng học. Tổng diện tích trường là 2.384m2, có đường giao thông thuận tiện cho việc đưa đón và gửi trẻ.

    Trường Mầm Non Độc Lập luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, sự quan tâm của Ngành, sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh vì vậy nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe, nhiệt tình, yên tâm công tác, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trong 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường liên tục đạt tập thể LĐTT và được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ GDĐT, bằng khen của Sở GDĐT Tỉnh Thái Nguyên, UBND TPTN, Phòng GDĐT TPTN về việc thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Nhà trườngg đánh giá kiểm định chất lượng trường đạt mức độ 2, đạt chuẩn Quốc gia mức đ vào năm 2020. Đến nay trường có 12 lớp học với 332 học sinh cùng 37 cán bộ giáo viên nhân viên. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn 100%.

       Mỗi thành công đều mang trong mình những bài học quý giá, bài học cho những thành công của trường Mầm Non Độc Lập TPTN là một tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí cao, đại diện cho tập thể ấy là một BGH có năng lực lãnh đạo và quản lý, cùng xây đắp cho một tập thể ấy là những cô giáo dù tuổi đời, tuổi nghề có khác nhau nhưng đều có chung một lý tưởng, một mục đích  là không ngừng tu dưỡng phẩm chất nhà giáo và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, hết lòng thương yêu tôn trọng trẻ.

      Những năm qua đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ là việc làm bắt buộc phải có của mỗi cán bộ giáo viên nhà trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước. Đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cũng là một vấn đề luôn được quan tâm trong năm qua công tác xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư hơn 6 tỷ đồng. Các đoàn thể nhà trường cũng tham gia tích cực cho các hoạt động dạy và học góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của trường.

+ Chi bộ Đảng liên tục đạt Chi Bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu với 9 đồng chí hằng năm luôn đạt Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ

+ Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc được LĐLĐ Tỉnh tặng cờ thi đua.

+ Chi đoàn thanh niên luôn là đoàn viên xuất sắc, Chi đoàn liên tục đạt Chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

       Có thể nói rằng từ ngày thành lập đến nay mỗi bước đi của trường Mầm Non Độc Lập TPTN đều là những bước tiến vững chắc mà bằng chứng là những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Giữ vững và phát huy truyền thống của Nhà trường tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường không ngừng phấn đấu để đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc Gia xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh./.