Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 08 : 443
Năm 2022 : 7.661
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Dương Thị Thanh Thủy - Người Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Khi nói về trường Mầm non Độc Lập không thể không nhắc đến cô Dương Thị Thanh Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, một con người "Tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực". Cô gắn bó với trường Mầm non Độc Lập trong suốt 33 năm qua. Trong quãng thời gian đó, dù ở cương vị nào cô luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

        Cô sinh ra trong một gia đình có 11 anh chị em. Từ nhỏ, cô đã rất ham học. Với ước mơ trở thành cô giáo Mầm non, năm 1982 cô theo học tại trường Sư phạm mầm non Bắc Thái và tháng 6 năm 1984 khi ra trường cô công tác tại Trường mầm non Độc Lập - TP Thái Nguyên. Sau nhiều năm công tác, cô Thủy trải qua nhiều cương vị công tác, như: giáo viên Trường Mầm non Độc Lập, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Cam giá. Đến năm 2011, cô được tín nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Độc Lập - ngôi trường nơi cô đã trưởng thành.

       Cô nổi tiếng về cách làm việc khoa học, ngăn nắp, tỉ mỉ. Khi còn là giáo viên đứng lớp cũng như khi đã là cán bộ quản lý cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc khoa học, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác. Cô thường xuyên đi sớm, luôn sát sao, quán xuyến công việc trong trường, chỉ đạo kịp thời khi cần thiết. Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, cô cũng luôn nghiêm túc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao không chút toan tính, vụ lợi cá nhân.

     Tuy đảm nhiệm vị trí đứng đầu nhà trường và đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ nặng nề khác nhưng cô luôn giành thời gian động viên, qua tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của chị em cô cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên chị em. Cô luôn là người để chị em gần gũi, chia sẻ. Hình ảnh một người hiệu trưởng luôn vui vẻ, nhẹ nhàng, tâm lý luôn để lại ấn tượng trong lòng cán bộ giáo viên nhân viên trong trường

       Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cô đã đạt nhiều thành tích đáng kể: Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh; chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được nhiều giấy khen Bằng khen của Ủy ban nhân Thành phố Thái Nguyêm, nhiều giấy khen của Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Nguyên, nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố. Dưới sự chỉ đạo của cô, trong những năm qua nhà trường liên tục đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh. Năm học 2010-2011 nhà trường được Bộ giáo dục tặng bằng khen Trường tiên tiến xuất sắc và đặc biệt giai đoạn năm 2011-2012 và năm 2012-2013 trường vinh dự được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.Trong nhiều năm liền trường đạt giải cao trong các hội thi do Phòng GD&ĐT tổ chức.

      Có lối sống trong sáng, giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống.

      Cô là điển hình của người phụ nữ Việt Nam "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"! Không chỉ làm tốt việc ở trường, trong gia đình cô là người phụ nữ đảm đang, nhân hậu, chăm sóc chồng con tận tụy, khéo léo. Các con của cô ai cũng ngoan ngoãn, trưởng thành. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ cô Dương Thị Thanh Thủy. Cô xứng đáng là một tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo, đặc biệt là những cô giáo trẻ như chúng tôi.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan