Thống kê
Hôm nay : 76
Tháng 12 : 428
Năm 2022 : 16.417
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Dương Thị Trà My - Cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”.

Thực hiện theo lời dạy của Bác, Cô giáo Dương Thị Trà My là một giáo viên trẻ của Trường mầm non Độc Lập có năng lực chuyên môn tốt, tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Từ khi gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ cho đến nay, cô My luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động, sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi. Cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... bởi, trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ... sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Cô và các bé tham gia thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và đạt giải nhất.

Cô luôn nhiệt tình và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia vào các hội thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp, các hội thi văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, ngày lễ hội của trường đều đạt giải cao. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao.

 

Tiết dạy thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở đạt xuất sắc

Tiết dạy chuyên đề hoạt động tạo hình

Năm 2016. được sự tín nhiệm của ban giám hiệu và đồng nghiệp cô được bầu làm bí thư chia đoàn trường mầm non Độc lập. Luôn chăm sóc các trẻ tận tụy nhưng cô luôn tham gia tích cực phong trào của đoàn trường, của đoàn phường. Chi đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được nhận giấy khen của đoàn phường Trung Thành và giấy khen của thành đoàn Thái Nguyên.

  

Sự cần mẫn, chăm chỉ chịu khó học hỏi của cô đã đạt được ghi nhận bằng những kết quả đáng khích lệ như: đạt danh hiệu Giáo viên giỏi, giỏi xuất sắc cấp cơ sở, cấp thành phố, được nhà trường khen thực hiện tốt về ứng dụng CNTT trong dạy học, với các kết quả trên cô được trường mầm non Độc Lập ghi nhận thành tích và được BCH Đoàn Phường Trung Thành khen tặng danh hiệu Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Tác giả: admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan